02862702191

Axit axetic CH3COOH

Axit axetic CH3COOH được sử dụng trong sản xuất của một số hợp chất hóa học, chất dẻo, dược phẩm, thuốc nhuộm, thuốc trừ sâu, hóa chất chụp ảnh, vitamin, kháng sinh, mỹ phẩm và các loại hormon

Axit axetic CH3COOH

- Axit axetic được sử dụng trong một số chế phẩm y tế tại chỗ, bao gồm cả diệt mụn cóc, trong giảm đau, làm long đờm, dầu xoa bóp và làm se. Nó được sử dụng trong sản xuất của một số hợp chất hóa học, chất dẻo, dược phẩm, thuốc nhuộm, thuốc trừ sâu, hóa chất chụp ảnh, vitamin, kháng sinh, mỹ phẩm và các loại hormone. Nó được sử dụng như là một chất kháng khuẩn, chất làm đông mủ cao su và dầu. Nó được sử dụng trong in dệt, làm chất bảo quản trong thực phẩm và làm dung môi cho nướu răng, nhựa và các loại dầu dễ bay hơi.

Chi tiết chất

- Tên chất: Axit axetic

- Công thức phân tử: C2H4 O 2

- Từ đồng nghĩa: axit Ethanoic, giấm, axit ethylic, axit dấm, axit methanecarboxylic, axit axetic, axit ethanoic băng.

Tính chất vật lý

- Axit axetic là một chất lỏng không màu; nó là chất dễ cháy, và ở nhiệt độ ấm hơn 39 ° C. Axit axetic được coi là một hợp chất hữu cơ dễ bay hơi của các chất ô nhiễm.

- Trọng lượng riêng: 1,049 @ 25 ° C

- Điểm nóng chảy: 16,7 ° C

- Điểm sôi: 118 ° C

- Hơi áp suất: 1,5 kPa @ 20 ° C

Tính chất hóa học

- Axit axetic là hút ẩm, có nghĩa là nó có xu hướng hấp thụ độ ẩm. Nó pha trộn với rượu ethyl, glycerol, ether, carbon tetrachloride và nước và phản ứng với oxy hóa và các căn cứ. Axit axetic đậm đặc ăn mòn và tấn công nhiều kim loại tạo thành các chất khí dễ cháy hoặc nổ. Nó cũng có thể tấn công một số hình thức nhựa, cao su và chất phủ.

Miêu tả

- Hít axit acetic gây kích ứng mũi, cổ họng và phổi. Nó là một chất có tính ăn mòn, nơi hít hơi tập trung có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho các lớp lót của các cơ quan này và sau đó, có thể dẫn đến khó thở. 

- Nuốt phải chất này có thể gây ăn mòn nghiêm trọng của miệng và đường tiêu hóa, dẫn đến nôn mửa, tiêu chảy, trụy tuần hoàn, suy thận và tử vong.

- Tiếp xúc qua da với gây tổn thương da, chỉ là đau, tấy đỏ và mụn nước. Bỏng độ thứ hai có thể được hình thành sau một vài phút tiếp xúc. Mẫn cảm da là hậu quả hiếm khi tiếp xúc.

- Axit axetic có thể nhập vào cơ thể do hít phải hơi hoặc tiếp xúc của hơi cho đôi mắt. Việc tiếp xúc cũng có thể do ăn hoặc uống thực phẩm có chứa axit acetic hoặc tiếp xúc với da.

Công ty TNHH Xây Dựng Môi Trường Đông Châu

Vui lòng gọi: 028.62702191 - lienhe@dongchau.net

công ty môi trường đông châu chuyên cung cấp sản phẩm lọc

băng keo 3M chính hãng đông châu

lõi lọc khí công nghiệp gia công

banner trách nhiệm công ty đông châu