02862702191

Hóa chất làm sạch màng RO

Một hệ thống RO có tiền xử lý hiệu quả sẽ giúp làm sạch hoàn toàn và kéo dài tuổi thọ của màng RO lên đến 12 năm.

Ngày đăng: 14-10-2014

3,473 lượt xem

Hóa chất Làm sạch RO

Sau đây là các hóa chất chung thường được sử dụng trong làm sạch RO:

 1. Acid citric giải pháp ở mức 2% là hu ích trong việc loại bỏ chất vô cơ, oxit kim loại / hydroxit, và các vật liệu keo vô cơ. Khuyến cáo sử dụng amoniac để điều chỉnh độ pH của dung dịch axit citric.
 2. Sodium tripolyphosphate (STPP) ở mức 2% và 0,8% Na-EDTA  là hữu ích trong việc loại bỏ các foulants quy mô Ca-Sulfate và chất hữu cơ có nguồn gốc tự nhiên. STPP hoạt động như một chất tẩy rửa và cô lập.
 3. 2% STPP với 0,25% Sodium-Do-Decyl-Benzen-sulfonate (Na-DDBS) được sử dụng cho việc loại bỏ các mức độ nặng của foulants hữu cơ.
 4. 0,5% w HCl hữu ích cho việc loại bỏ các chất vô cơ và kim loại oxit / hydroxit.
 5. NaOH 0,1% w và Na-dodecyl sulfate (SDS) 0,03% w hữu ích cho việc loại bỏ các màng sinh học, nấm, nấm mốc, chất nhờn...
 6. NaOH 0,1% w hữu ích cho việc loại bỏ các Silica polyme.

Vấn đề ô nhiễm RO có thể rất tốn kém về làm bảo trì và thay thế chi phí vốn. Đây là lý do tại sao hóa chất làm sạch RO ra đời giúp tăng tuổi thọ giảm chi phí cho hệ thống RO.

Quy định kiểm soát chất lượng:

 1. Đừng bắt đầu với làm sạch axit, trừ khi bạn chắc chắn 100% không có bẩn hữu cơ.
 2. Hãy thận trọng với khả năng tương thích hóa học của các chất hóa học trước khi xử lý và chống cáu cặn và độ cứng trong nước.
 3. Hãy chú ý tới chất keo Fe và Al.
 4. Cẩn thận với nồng độ và silic oxit ở nước muối. Sử dụng phân tích nước để ước tính ngưỡng foulant tiềm năng hoặc tính toán dựa trên tỷ lệ từ chối và dữ liệu khả năng hòa tan .
 5. Làm xét nghiệm SDI của bạn để đảm bảo rằng không có các hạt cặn đang đi vào màng.
 6. Nếu bạn có thể chia cắt màng (làm các quá trình phân tích thí nghiệm) và phân tích foulant đây là kịch bản lý tưởng. Dưới đây là một số lời khuyên:

- ​" Trong việc kiểm tra của foulants bằng mắt thường hoặc bằng một kính lúp, các tinh thể đã được xác định rõ hình dạng . "

- "Tắc nghẽn dạng keo: Các foulants xuất hiện thường là không màu sang màu vàng hoặc nâu thạch trong quá trình phân tích. "

Làm sạch RO đúng cách:

 1. Khi lập kế hoạch làm sạch màng, điều quan trọng là phải xem xét theo thứ tự mà trong đó các chất tẩy rửa cần phải được sử dụng. Nói chung, loại bỏ sinh học và phù sa keo đầu tiên (sử dụng bề mặt). Thứ hai (axit) loại bỏ các kim loại từ màng. Lớp, như silica và bari sulfat có xu hướng tồn tại ở mức độ thấp (gần hoặc trực tiếp trên màng), có thể được gỡ bỏ trong một giai đoạn cuối cùng (EDTA).
 1. Trong quá trình tuần hoàn và rửa sạch, áp lực phải được giảm . Bằng cách giảm áp lực, các foulants màng không còn bị buộc phải về phía màng bởi nước chảy qua nó. Thay vào đó, foulants có thể di chuyển ra khỏi bề mặt màng, giải pháp vào và ra khỏi các yếu tố màng.
 1. Dòng làm sạch 

  Khi có thể, nên tiến hành phân tích để xác định thành phàn tồn tại trong chất lỏng, những chất gì nên tẩy rửa và từ đó lựa chọn loại hóa chất làm sạch.  

Giới hạn hòa tan của muối trong nước cấp ppm ở 30 ° C:

Calcium Carbonate (ở pH 10) ...... 65

Canxi sulfat .. ... .. ... .. ... .. ...... .. 2090

Magnesium Sulfate (ở pH 10). ... .. 9

Stronti Sunfat .. ... .. ... .. ... .. ... ... 114

Bari cacbonat (ở pH 10) .. ... .. 24

Barium Sulfate .. ... .. ... .. ... .. .... ... .. 2

Silica (ở pH 8) .. ... .. ... .. ... .. .... ... ..120

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 08 3910 0189

Công ty TNHH Xây Dựng Môi Trường Đông Châu

Vui lòng gọi: 02862702191 - lienhe@dongchau.net

banner sản phẩm công ty đông châu giao hàng toàn quốc

màng lọc nước chính hãng đông châu

banner trách nhiệm công ty đông châu

HOA TƯƠI GIAO NHANH

dịch vụ tặng hoa nhanh trong ngày

TÚI LỌC CHẤT LỎNG

Túi lọc chất lỏng

CHĂM SÓC Ô TÔ 3M

BÌNH LỌC LÕI