02862702191

Van cầu Inox 20 SYBO

Van cầu Inox 20 SYBO, Van cầu là thiết bị được sử dụng để điều khiển dòng chảy của chất lỏng hoặc hơi trong đường ống. Chúng có thể được sử dụng để hoặc ngừng dòng chảy của chất lỏng hoặc hơi, làm chậm nó hoặc cho phép chất lưu chuyển tự do. Van cầu inox có thân hình cầu (vì thế mà người ta gọi theo tên là van cầu), một mảnh bằng phẳng (tấm chắn cửa) và một vòng tròn mà tấm phẳng vừa khít để ngăn chặn dòng chảy của chất lỏng hoặc hơi. Van cầu inox được làm từ chất liệu inox (thép không gỉ) 304, 316 hoặc 201. Hiểu được cách thức hoạt động của van cầu thì khá là thú vị.

Van cầu Inox 20 SYBO

Van cầu  inox có chứa một thiết bị quan trọng gọi là vách ngăn. Đây là bộ phận chịu trách nhiệm điều chỉnh lưu lượng chất lỏng hoặc hơi. Vách ngăn này bao gồm hai phần, một chốt phẳng và một nêm đệm hình tròn. Khi chốt cắm hoàn toàn ăn vào nêm đệm, dòng lưu chất bị dừng hoàn toàn. Bạn có thể kiểm soát vách ngăn bằng cách mở nó một ít hoặc đóng nó, tùy thuộc vào lượng lưu lượng chất lỏng hoặc hơi mà bạn muốn cho qua.

Khoảng cách giữa nêm chốt và ghế van xác định lượng dòng chảy qua van. Khoảng cách càng lớn thì dòng chảy càng lớn.

Ngoài ra, có van cầu có loại điều khiển tự động còn gọi là van cầu điều khiển điện hoặc khí nén và loại vận hành bằng tay người ta thường gọi là van cầu tay quay hoặc van cầu tay vặn. Van cầu tự động không có cần vô lằng vận hành cơ bằng tay và chúng sử dụng bộ điều khiển hay còn gọi là động cơ điều khiển để mở đóng mở van, để điều chỉnh dòng chảy của chất lỏng hoặc hơi trong đường ống. Thiết bị cơ học được sử dụng để vận hành van cầu tự động được gọi là bộ truyền động actuatator. Tùy theo ứng dụng mà người ta lựa chọn chất liệu van cầu bằng gang hay bằng inox.

Các van cầu được đặt tên từ hình dạng cơ thể của chúng, đó chính là hình cầu. Ngày nay, khi công nghệ đã thay đổi, do đó chình dáng bên ngoài của van cũng đã có nhiều hình dạng khác nhau, không phải hoàn toàn là cầu. Tuy nhiên hình dạng bên trong và chức năng của chúng thì vẫn luôn theo bản chất của nó. Các hình dạng theo cách gọi chính là van cầu inox chữ S, hay van cầu yên ngựa inox hoặc cũng được gọi là van cầu chữ ngã inox.

Công ty TNHH Xây Dựng Môi Trường Đông Châu

Vui lòng gọi: 028.62702191 - lienhe@dongchau.net

công ty môi trường đông châu chuyên cung cấp sản phẩm lọc

băng keo 3M chính hãng đông châu

lõi lọc khí công nghiệp gia công

banner trách nhiệm công ty đông châu